Xamarin Form

Xamarin là gì? Tìm hiểu công nghệ build ứng dụng Mobile hot nhất 2019

Xamarin là một công nghệ nền tảng cross-platorm được Microsoft phát triển nhằm giúp lập trình viên có thể viết một lần mã code nhưng có thể build được cả 3 ứng dụng trên 3 nền tảng: IOS, Android, UWP và các nền tảng khác sau này được Microsoft hỗ trợ trong tương lai. Một trong những đặc điểm đặc biệt mà Xamarin đem lại cho lập trình viên so với các nền tảng cross-platform khác là:

  • Tiết kiệm thời gian triển khai với hai hướng tiếp cận là Xamarin FormXamarin Core.
  • App được build 100% hoàn toàn là Native App với hiệu suất trải nghiệm hoàn toàn khác biệt so với Hybird app, Web app. Có thể tiếp cận các tính năng hardware của thiết bị thông qua các control UI native software dành riêng cho từng OS.
  • Code được viết bằng ngôn ngữ mạnh mẽ hiện đại là C# – ngôn ngữ này đủ sức cạnh tranh với Java của Android và Swift của IOS.
  • Là nền tảng được Microsoft đứng sau và hỗ trợ, nên khả năng update cập nhật của nền tảng này gần như là tức thì, hỗ trợ bạn 100% các tính năng và thư viện API của các nền tảng. Ngoài ra Xamarin còn có khả năng tích hợp dễ dàng với các dịch vụ Azure thông qua bộ IDE Visual Studio 2017 mạnh mẽ.

 

 

Kevin Dang

Hey there! My name is Kevin Dang, I am website, software, mobile app develop, web admin system. Expert living in Hồ Chí Minh (Việt Nam). I am very interested in digital marketing with: SEO, Facebook, Google Ads ... This blog is where I will share the experiences, techniques and knowledge I have learned.