Tự học lập trình

Như bạn đã biết chúng ta đang sống trong thời đại chuyển giao giữa cách mạng công nghiệp 4.0, với xu thế mọi thứ đều được tự động hóa bằng các thiết bị và phần mềm hỗ trợ trí tuệ nhân tạo (AI Machine) và Internet Things, điều này khiến cho nhu cầu trang bị các kiến thức về phát triển ứng dụng trở nên cấp thiết đối với mỗi chúng ta. Với tinh thần chia sẽ không vụ lợi, (Danglong.name.vn) là nơi để bản thân mình chia sẽ kiến thức, kinh nghiệm về tin học nói chung và lĩnh vực lập trình ứng dụng nói riêng. Bạn biết đấy trong lĩnh vực lập trìnhphát triển ứng dụng tốc độ phát triển công nghệ, nghiên cứu mới thay đổi rất nhanh, kiến thức bạn có hôm nay có thể tụt hậu và không còn được sử dụng vào ngày mai. Kiến thức và học tập là không bờ bến, bản thân minh chỉ là một con thuyền nhỏ trên biển khơi này, do đó các thông tin chia sẽ có đôi lúc thiếu xót và sai lầm là điều không tránh khỏi, do đó mình luôn hoang nghênh các đóng góp và góp ý để nâng cao chất lượng nội dung của bài viết.

Trong kế hoạch xây dựng nội dung chính của Website trong năm 2018 mình sẽ tập trung vào các mảng và chuyên mục sau:

Lập trình Android App:

Với 80% thiết bị di động hiện tại đều sử dụng nền tảng hệ điều hành Android. Đây được coi là hệ điều hành chiếm lĩnh thị trường thiết bị di động nói ching và điện thoại di động nói riêng. Với xu hướng đón đầu Internet of Things sắp tới đã kéo theo nhu cầu về nhân sự lập trình Android chất lượng ngày càng khốc liệt. Trang bị các kiến thức về lập trình Android là cơ hội tuyệt vời nhất để đón đầu nhu cầu tuyển dụng này, đặc biệt là các bạn trẻ còn đang trên ghế nhà trường. Tự học Android hay bất cứ một ngôn ngữ lập trình nào đều không khó điều cần thiết ở đây là đam mê và quyết tâm theo đuổi. Với chuyên mục ” Tự Học Lập Trình Android ” trên website này mình không đi sâu vào cách hướng dẫn step by step như các website khác mà chỉ cung cấp các điểm quan trọng, các nút thắc và cách tháo gỡ những vấn đề thực tế khi tiến hành triển khai một ứng dụng mobile app.

Quản lý Vps, hosting:

Là chuyên mục cung cấp các kiến thức giúp bạn tự chọn lựa, quản trị VPS, Hosting, tại chuyên mục này bạn sẽ tìm hiểu các khái niệm về nơi để lưu trữ Website, biết cách phân biệt các loại Server, VPS, Hosting Php, Hosting ASP/ASP.net là gì. Ngoài ra tại nơi này mình còn tổng hợp và chia sẽ các bài lab thực chiến như: cài đặt LAMP, cấu hình nginx làm proxy, set up một hệ thống LoadBalance nhiều máy chủ theo các mô hình khác nhau …