Best WordPress Caching Plugins

Top 6 plugin caching tăng tốc độ WordPress Site

Thời gian tải quá nhiều có thể gây hại cho trang web của bạn theo nhiều cách. Có một vài cách để cải thiện tốc độ trang web của bạn nhưng bộ nhớ đệm – cache có tác động lớn nhất trong nhiều trường hợp.

Với ý nghĩ trên, trong bài viết này, chúng tôi sẽ đánh giá hiệu suất của sáu giải pháp bộ nhớ đệm hàng đầu cho WordPress. Chúng tôi cũng sẽ xem xét các tính năng mà mỗi plugin này cung cấp để giúp bạn xác định một trong những tính năng thực sự là tốt nhất (không chỉ là nhanh nhất).

6 plugin caching: WP Rocket , W3 Total Cache , WP Super Cache , Cache nhanh nhất WP , Comet Cache và Cache Enabler

Caching là gì? Tại sao nó giúp wordpress chạy nhanh hơn.

Bộ nhớ cache là một vùng trong bộ nhớ của máy tính lưu trữ thông tin được sử dụng gần đây. Khi một trang web được lưu trữ, nó có nghĩa là các trang, hình ảnh, tệp và các đối tượng Web của trang được lưu trữ trên ổ đĩa cứng cục bộ của người dùng. Điều này có nghĩa là khi người dùng mở một tệp được truy cập thường xuyên, trình duyệt sẽ có nhiều nhất (nếu không phải tất cả) các tệp của nó được lưu trong bộ nhớ cache.

Khi trình duyệt không phải truy xuất thông tin mới mỗi khi trang web được truy cập, nó sẽ dẫn đến thời gian tải trang nhanh hơn. Caching plugins làm việc theo cùng một cách. Lưu các tệp HTML được tạo động trong bộ nhớ cache và phục vụ chúng vào lần tới khi một yêu cầu được thực hiện thay vì tải lại tất cả các tập lệnh PHP từ WordPress.

WP Rocket

WP Rocket caching plugin wordpress
WP Rocket caching plugin wordpress

WP Rocket là một trong những giải pháp bộ nhớ đệm tốt nhất cho WordPress và plugin cao cấp duy nhất trong danh sách của chúng tôi. Nó là rất thân thiện với người dùng và một phao cứu sinh cho các quản trị viên web tìm thấy các thuật ngữ kỹ thuật và lập trình web để gây khó hiểu.

Plugin sẽ hoạt động chính xác sau khi kích hoạt; kết quả là bạn sẽ không bị rối khi cố gắng cấu hình nó. Những người trong số các bạn có kiến ​​thức về công nghệ có thể đi sâu vào các tùy chọn nâng cao và thiết lập cấu hình tùy chỉnh tùy theo thực tế.

Tính năng, đặc điểm của WP Rocket

WP Rocket là một plugin bộ nhớ đệm giàu tính năng cung cấp khả năng tải trước bộ nhớ cache, bộ nhớ đệm của trình duyệt, nén GZIP và các tùy chọn cho việc rút gọn và ghép nối HTML, CSS và JavaScript.

Tính năng tải hình ảnh lười biếng của nó đặt nó ngoài các giải pháp bộ nhớ đệm phổ biến khác. Những người bạn chưa biết, tính năng này làm cho nó để hình ảnh bạn đã đặt trên trang của bạn chỉ được tải khi người dùng cuộn xuống trang. Cách tiếp cận không ưu tiên này cải thiện đáng kể thời gian tải.

Dưới đây là một số tính năng khác bạn sẽ tìm thấy trên plugin cache này:

 • Thiết lập đơn giản, nhanh chóng và trực quan.
 • Bộ nhớ đệm trang được kích hoạt ngay lập tức.
 • Tối ưu hóa phông chữ của Google giảm thiểu yêu cầu HTTP.
 • Các tệp JavaScript được hoãn lại cho đến khi trang được hiển thị.
 • Tích hợp liền mạch với CloudFlare.

W3 Total Cache

W3 Total Cache
W3 Total Cache

W3 Total Cache là khung công tác tối ưu hóa hiệu suất WordPress duy nhất được thiết kế để nâng cao trải nghiệm người dùng và cải thiện thời gian tải trang. Giải pháp bộ nhớ đệm này được đề xuất bởi một số nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ hàng đầu trong ngành bao gồm Page.ly , Flywheel và SiteGround .

Điều đầu tiên bạn cần biết về plugin này là khu vực Cài đặt của nó được chia thành 16 trang. Whoa! Điều này có thể khá áp đảo (ngay cả đối với một số nhà phát triển) nhưng điều quan trọng cần nhớ là bạn không phải tự cấu hình cài đặt để làm cho plugin hoạt động – cài đặt mặc định của nó hoạt động khá tốt.

W3 Total Cache có một trang Cài đặt chuyên dụng cho mọi loại bộ nhớ đệm – bộ nhớ đệm trang, bộ nhớ đệm đối tượng, bộ nhớ đệm của cơ sở dữ liệu, bộ nhớ đệm trình duyệt, vv Mức độ tùy biến mà bạn nhận được với W3 Total Cache khó tìm ở nơi khác.

Tính năng, đặc điểm của W3C Total Cache

 • Nén GZIP để tối ưu hóa hiển thị trình duyệt web.
 • Rút gọn và ghép nối các tệp HTML, CSS và JavaScript.
 • Hỗ trợ cho mạng phân phối nội dung (CDN).
 • Tương thích với CloudFlare.

WP Super Cache

WP Super Cache
WP Super Cache

WP Super Cache là một giải pháp bộ nhớ đệm miễn phí có sẵn cho WordPress. Cơ chế lưu bộ nhớ đệm của nó khá dễ hiểu. Plugin này về cơ bản tạo ra các tệp HTML tĩnh từ blog WordPress động của bạn và lưu trữ nó thay vì các tập lệnh PHP WordPress.

Nó cung cấp ba tùy chọn để giảm thời gian tải:

 1. Sử dụng mod_rewrite để phân phối các trang tĩnh
 2. Phục vụ các trang tĩnh bằng cách sử dụng PHP
 3. Sử dụng chế độ lưu vào bộ nhớ cache kế thừa lưu trữ các trang cho người dùng đã đăng nhập

Tính năng, đặc điểm WP Super Cache

 • Nén trang và bộ nhớ đệm động.
 • Hỗ trợ cho mạng phân phối nội dung (CDN).
 • Lưu vào bộ nhớ cache cho khách truy cập bằng thiết bị di động.
 • Trình lập lịch biểu để quản lý việc xóa và tái lưu vào bộ nhớ cache trong các khoảng thời gian nhất định.

WP Fastes Cache

Theo các nhà phát triển, plugin WP Fastest Cache là “hệ thống WP Cache đơn giản và nhanh nhất”. Tương tự như WP Super Cache, WP Fastest Cache tạo các tệp HTML tĩnh dựa trên blog WordPress động của bạn và lưu nó vào bộ nhớ cache.

WP Fastest Cache tự hào cung cấp một plugin dễ cài đặt – và nó cung cấp. Bạn thậm chí không phải sửa đổi tệp cấu hình .htaccess .

Plugin sử dụng mod_rewrite để tạo các tệp HTML tĩnh trên trang web của bạn. Nó cũng cung cấp tính năng rút gọn, nén GZIP, bộ nhớ đệm của trình duyệt và tùy chọn kết hợp các tệp JavaScript và CSS với nhau để giảm yêu cầu từ máy chủ của bạn.

Tính năng, đặc điểm WP Fastes Cache

 • Mod_Rewrite là phương pháp nhanh nhất được sử dụng trong plugin này
 • Tất cả các tệp bộ nhớ cache sẽ bị xóa khi bài đăng hoặc trang được xuất bản
 • Hỗ trợ CDN và SSL
 • Bật / Tắt tùy chọn bộ nhớ cache cho thiết bị di động và người dùng đã đăng nhập
 • Chặn bộ nhớ cache cho trang hoặc bài đăng cụ thể bằng shortcode

Comet Cache

Comet Cache , trước đây gọi là ZenCache và Quick Cache nhanh chóng trở nên phổ biến dưới tên mới của nó. No lưu trữ những trang web thành 1 dạng cache trên thiết bị để cung cấp cho các lượt truy cập sau. Phương pháp đơn giản nhưng hiệu quả này giúp bạn tiết kiệm thời gian xử lý ban đầu khiến thời gian tải trang của trang web của bạn tăng lên.

Plugin sử dụng các kỹ thuật nâng cao để xác định thời điểm nó sẽ gửi một phiên bản được lưu trong bộ nhớ cache và khi nào nó không nên. Theo mặc định, người dùng đã đăng nhập vào hệ thống và khách truy cập đã nhận xét trên trang web gần đây không được cung cấp các trang được lưu trong bộ nhớ cache. Bạn có thể chỉnh sửa các cài đặt cấu hình này từ trang Cài đặt .

Tính năng, đặc điểm Comet Cache

 • Các tùy chọn để kiểm soát hành vi xóa bộ nhớ cache tự động cho Trang chủ và Trang bài đăng, Trang tác giả, Danh mục, Thẻ và Lưu trữ tùy chỉnh, Lưu trữ loại bài đăng, RSS / RDF / ATOM Feeds và XML Sitemaps.
 • Khả năng cache hoặc bỏ qua các URL chứa chuỗi truy vấn (GET Requests).
 • Tác nhân người dùng và các mẫu loại trừ liên kết giới thiệu HTTP.
 • Đặt thời gian hết hạn tự động cho các tệp bộ nhớ cache.

Cache Enabler

Cache Enabler là một giải pháp lưu trữ bộ nhớ đệm nhỏ nhẹ cho WordPress, có hai thứ để giảm thời gian tải trang của trang web của bạn – tạo các tệp HTML tĩnh và cung cấp hỗ trợ WebP. Các tệp HTML tĩnh được lưu trên đĩa cứng của máy chủ.

Plugin này là lần đầu tiên của loại hình này cho phép người dùng phục vụ hình ảnh WebP mà không cần JavaScript. Những người bạn chưa biết, WebP là định dạng hình ảnh mới nhanh chóng trở nên phổ biến như một hình ảnh được tối ưu hóa trên web cung cấp tính năng nén mất dữ liệu và mất dữ liệu.

Khi một tệp được truy cập hoặc được yêu cầu, máy chủ web cung cấp tệp HTML tĩnh trong khi tránh tất cả các quy trình phụ trợ có thể là tài nguyên chuyên sâu. Chiến lược bộ nhớ đệm này làm tăng đáng kể tốc độ trang web của bạn, dẫn đến thời gian tải trang thấp hơn và cải thiện hiệu suất cài đặt WordPress của bạn.

Tính năng, đặc điểm Cache Enabler

 • Quản lý hệ thống cache hiệu quả và tùy biến hợp lý.
 • Hiển thị kích thước bộ nhớ cache thực tế trong trang tổng quan của bạn
 • Giảm thiểu HTML và JavaScript nội tuyến
 • Hỗ trợ WebP (khi được kết hợp với Optimus)
 • HTTP / 2 tập trung

Bảng so sánh

Đây là bảng so sánh thời gian tải trang của tất cả sáu plugin bộ nhớ đệm. Thời gian tải trang được ghi lại trong vài giây cho cả thử nghiệm GT Metrix và Pingdom.

 Chưa dùng plugin cachingWP RocketW3C Total CacheWp Super CacheFastes CacheComet CacheEnabler Cache
GT Metrix1,9s1,1s1,5s1,0s1,3s2,1s0,9s
Pingdoom1,79s1,38s1,43s0.98s0,91s1,55s0,93s

Xem thêm các bài viết cùng chủ đề

Chỉ mụcNội dung
Phần 1Series tăng tốc site WordPress từ A-Z
Phần 2Giải pháp cho site Wordpress đáp ứng lưu lượng truy cập cao
Phần 3Top 6 plugin caching tăng tốc độ WordPress Site

Kevin Dang

Hey there! My name is Kevin Dang, I am website, software, mobile app develop, web admin system. Expert living in Hồ Chí Minh (Việt Nam). I am very interested in digital marketing with: SEO, Facebook, Google Ads ... This blog is where I will share the experiences, techniques and knowledge I have learned.