Azure Sandbox

Thực hành dịch vụ Azure Cloud với Sandbox

Chứng chỉ Azure Cloud là một trong những chứng chỉ có giá trong ngành công nghiệp CNTT. Để đạt được chứng chỉ này yêu cầu tiên quyết đối với mọi người là thời gian tiếp xúc, vận hành các dịch vụ Azure Cloud trong một khoảng thời gian dài từ 1 năm – 2 năm. Tuy nhiên, giá tiền để vận hành các dịch vụ này là rất cao đối với đại đa số người dùng phổ thông như:  ác lập trình viên, freelance, sinh viên …

Vậy tiền đâu để khởi tạo dịch vụ mà học, trong khi chúng ta cần chứng chỉ để kiếm thêm thu nhập. Hiểu rõ nổi khổ đó, Microsoft đã phát hành Microsoft Learning để phục vụ cho nhu cầu học tập online đi kèm nó là tính năng thử nghiệm dịch vụ Sandbox dành cho người dùng tham gia chương trình này.

Đây là một giải pháp miễn phí hoàn hảo để dịch vụ cloud của Microsoft tiếp cận đến nhiều thành phần người dùng tiềm năng. Với Azure Sandbox bạn sẽ có thể sử dụng dịch vụ mà không bị tính phí.À thì ko có gì là miễn phí nên bạn sẽ bị giới hạn một số các tính năng và có các yêu cầu tiên ràng buộc khi dùng mà mình sẽ phân tích trong nội dung sau:

  • Giới hạn 4h khi khởi tạo: cứ 4h là sandbox sẽ bị khóa lại.
  • Mỗi ngày giới hạn 10 tạo được 10 sandbox.
  • Không sử dụng dịch vụ sandbox để học tập các bài lab trên Microsoft Learning và test thử nghiệm.
  • Giới hạn tài nguyên khi khởi tạo dịch vụ.
  • Tốc độ deploy dịch vụ chậm hơn so với trả phí(cảm nhận chủ quan).

Cách kích hoạt và sử dụng được trình bày trong videos này(đang cập nhật link).

 

Kevin Dang

Hey there! My name is Kevin Dang, I am website, software, mobile app develop, web admin system. Expert living in Hồ Chí Minh (Việt Nam). I am very interested in digital marketing with: SEO, Facebook, Google Ads ... This blog is where I will share the experiences, techniques and knowledge I have learned.