Android Studio 3.2

Điểm qua các tính năng mới trên Android Studio 3.2

Bản cập nhật Android Studio 3.2

Android Studio 3.2
Android Studio 3.2

Vào ngày 24-09-2018 vừa qua Android Studio đã được Google cập nhật lên bản chính thức với số hiệu 3.2. Trong phiên bản mới này, Android Studio đã được Google ưu ái tinh chỉnh và đưa vào trên 20 tính năng mới. Android Studio 3.2 là công cụ bắt buộc nếu bạn muốn tận dụng hết toàn bộ các tính năng mới vừa được Google giới thiệu tại sự kiện I/O 2018 vừa rồi. Hỗ trợ toàn diện các tính năng mới cho nền tảng Android 9 Pie và thiết kế đóng gói Android App Bundle.

Nói thiêm một chút về tính năng Android App Bundle mới:

Android Studio Build Bundle
Android Studio Build Bundle

Android App Bundle là định dạng xuất bản ứng dụng mới được hỗ trợ trên Google Play. Với Android App Bundle bạn dễ dàng đóng gói tất cả các tài nguyên và mã nguồn của ứng dụng thành một gói duy nhất mọi việc quản lý sau này đều thực hiện trực tiếp trên gói ứng dụng này và bạn không phải quản lý quá nhiều các thông tin phụ khác. Sau khi bạn tải gói ứng dụng lên Google Play, ứng dụng của bạn sẽ được tối ưu phân phối trực tiếp đến từng thiết bị của người sử dụng với các cấu hình và cài đặt hợp lý, các thành phần tài nguyên không phù hợp với hệ thống của người dùng sẽ không bị tải về, điều này giúp hạn chế lỗi và giảm đáng kể dung lượng truyền tải.

Tính năng cải thiện quản lý năng lượng Energy Profiler

Android Studio Energy Profiler
Android Studio Energy Profiler

Một tính năng khác mà bạn không muốn bỏ lỡ là Energy Profiler. Profiler mới này cung cấp cho bạn một bộ công cụ giúp bạn chẩn đoán và cải thiện tác động về năng lượng của ứng dụng của bạn. Tuổi thọ pin thiết bị tốt hơn là một trong những yêu cầu cao nhất của người dùng và với Energy Profiler trong Android Studio 3.2, bạn có thể làm một phần trong việc cải thiện tuổi thọ pin thiết bị bằng cách đảm bảo ứng dụng của bạn đang sử dụng đúng lượng năng lượng vào đúng thời điểm.

Tính năng Android Emulator Snapshots

Tính năng Android Emulator Snapshots
Tính năng Android Emulator Snapshots

Cuối cùng, bạn cũng nên kiểm tra tính năng Android Emulator Snapshots mới. Bằng cách sử dụng tính năng này, bạn có thể nhanh chóng chụp nhanh trạng thái hiện tại của trình mô phỏng, bao gồm trạng thái hiện tại của màn hình, ứng dụng và cài đặt. Bạn có thể tiếp tục hoặc khởi động vào ảnh chụp mô phỏng của bạn trong chưa đầy 2 giây. Đối với bất kỳ nhà phát triển ứng dụng nào tìm kiếm thời gian khởi động siêu nhanh hoặc tìm cách chạy thử nghiệm trong môi trường Android có thể dự đoán được, Android Emulator Snapshots là một tính năng thay đổi trò chơi để phát triển ứng dụng

Ngoài những tính năng chính này, có 20 tính năng mới cùng với nhiều cải tiến chất lượng dưới nền trong Android Studio 3.2. Bằng cách sử dụng Android Studio 3.2, bạn cũng có thể phát triển các công nghệ mới nhất từ Android Jetpack , đến các API mới nhất trong Google Artificial Intelligence (AI) với Android Slices .

Kevin Dang

Hey there! My name is Kevin Dang, I am website, software, mobile app develop, web admin system. Expert living in Hồ Chí Minh (Việt Nam). I am very interested in digital marketing with: SEO, Facebook, Google Ads ... This blog is where I will share the experiences, techniques and knowledge I have learned.